Gà bướm đá ngày nào tốt? Màu mạng gà bướm thuộc mệnh gì

Màu mạng và tính cách của gà bướm như thế nào? Gà bướm đá ngày nào tốt để mang lại may mắn và chiến thắng cao nhất? Đây là những câu hỏi thường gặp của anh em đam mê đá gà bướm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết về gà bướm, bao gồm cách gà bướm đá ngày nào tốt và màu mạng phù hợp nhất. Mời các bạn tham khảo để có được sự chuẩn bị tốt nhất khi mang gà bướm đi thi đấu, tăng khả năng giành chiến thắng.

Giới thiệu về giống gà bướm

Giới thiệu về giống gà bướm

Gà bướm, còn gọi là gà bạch nhạn, là những chú gà có màu trắng sữa chủ đạo, xen kẽ một số màu khác hoặc có đốm màu đen, nâu. 

Gà bướm thường xuất hiện ở miền Nam trong các loại gà cảnh hoặc gà đá cựa, và ít gặp trong thể loại đá gà đòn. Ở miền Bắc, nơi ưa chuộng đá gà đòn, gà bướm hiếm khi được nuôi.

Ngoài việc nuôi để đá gà cựa, anh em còn nuôi gà bướm như gà cảnh, chọn gà có màu mạng hợp với bản mệnh để mang lại may mắn và tài lộc.

>> xem thêm: Nghệ thuật chọn nuôi gà chọi chuẩn xác mà sư kê nên biết

Gà bướm chân xanh

Gà bướm chân xanh, với màu xanh chì và xanh đồng, là loại gà bướm được nhiều người yêu thích nhất nhờ vẻ ngoài khỏe mạnh và chắc chắn. Nếu gà bướm chân xanh còn có tướng mắt ếch, thì đó là một chiến kê thực thụ. 

Mặc dù không xuất sắc bằng gà ô chân xanh mắt ếch, nhưng gà bướm chân xanh mắt ếch vẫn là một đối thủ đáng gờm trên sân thi đấu.

Gà bướm chân vàng

Gà bướm chân vàng cũng nằm trong top các loại gà bướm được nhiều anh em yêu thích. Theo phân tích phong thủy, màu vàng đại diện cho mạng Thổ, trong khi gà bướm thuộc mệnh Kim. Thổ sinh Kim, có nghĩa là màu vàng tiếp thêm sức mạnh cho gà.

Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm dân gian, gà có lông màu vàng thường có lực đá rất mạnh. Nếu chân gà có điểm mực (lốm đốm đen) thì rất tốt, nên chọn, vì khả năng thắng trong trận đấu có thể lên đến 70%.

Gà bướm thuộc mạng gì?

Gà bướm thuộc mạng gì?

Gà bướm, bao gồm bạch nhạn, gà nhạn, gà bướm chân xanh, chân vàng và các loại khác, đều thuộc mệnh Kim, không phân biệt giống hay màu đốm.

Theo thuyết tương khắc, Kim sẽ kỵ Hỏa, nên khi gà bướm thi đấu với các loại gà điều, gà tía, anh em nên chọn ngày tốt hợp với mệnh Kim để bù lại, nếu không tỷ lệ thắng sẽ giảm đi.

Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Kim, hỗ trợ và mang lại may mắn cho mạng Kim. Khi gà bướm thi đấu với gà xám, sẽ có thêm phần may mắn. Ngoài ra, chọn ngày may mắn cho gà bướm cũng sẽ giúp tăng tỷ lệ thắng.

>> xem thêm: Kinh nghiệm phục hồi gà chọi sau khi đá về tại nhà hiệu quả

Gà bướm đá ngày nào tốt?

Gà bướm đá ngày nào tốt?

Như đã phân tích ở trên, gà bướm thuộc mạng Kim, hợp với Mộc và kỵ Hỏa. Dựa vào đó, chúng ta có thể biết được gà bướm đá ngày nào tốt. Thực lực của gà là yếu tố quan trọng nhất khi thi đấu, nhưng yếu tố phong thủy cũng giúp tăng thêm may mắn và tỷ lệ chiến thắng.

Ngày nên đi đá

Dưới đây là những ngày tốt để gà bướm đi đá:

 • Ngày mùng 1: Giáp Tý, Ất Sửu
 • Ngày mùng 5: Nhâm Thân và Quý Dậu
 • Ngày mùng 9: Canh Thìn và Tân Tỵ
 • Ngày mùng 16: Giáp Ngọ và Ất Mùi
 • Ngày mùng 20: Nhâm Dần và Quý Mão
 • Ngày mùng 24: Canh Tuất và Tân Hợi

Gà bướm thuộc hành Kim nên hợp với các ngày mang hành Mộc hoặc Kim. Các chủ gà nên cân nhắc những ngày này để mang gà đi thi đấu. Đối với những ai đặt cược, hãy xem xét các ngày tốt hợp với gà bướm trước khi đặt cược.

Ngày không nên đá

Dưới đây là những ngày không nên cho gà bướm đi đá vì sẽ gặp rắc rối và tỷ lệ thắng không cao:

 • Ngày mùng 4: Canh Ngọ và Tân Mùi
 • Ngày mùng 8: Mậu Dần và Kỷ Mão
 • Ngày mùng 12: Bính Tuất và Đinh Hợi
 • Ngày mùng 19: Canh Tý và Tân Sửu
 • Ngày mùng 23: Mậu Thân và Kỷ Dậu
 • Ngày mùng 27: Bính Thìn và Đinh Tỵ

Nhìn chung, các ngày kỵ của gà bướm là ngày Hỏa hoặc Thủy, chủ gà nên tránh các ngày này để đảm bảo may mắn và tỷ lệ chiến thắng cao hơn.

Lời kết

Trên đây là tất cả thông tin về gà bướm đá ngày nào tốt và những ngày hợp mệnh, cũng như giải thích về mệnh của gà bướm để bạn dễ dàng đánh giá và phân tích phong thủy. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn lựa chọn thời điểm thích hợp để đưa chiến kê của mình vào trận đấu.