Gà tre Tân Châu giá bao nhiêu? Mua gà con Tân Châu ở đâu uy tín?

Gà tre Tân Châu giá bao nhiêu là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi họ dự định mua loại gà này về nuôi, phải không nào? 

Gà tre Tân Châu, một giống gà nội địa, được rất nhiều người chơi gà chuyên nghiệp yêu thích không chỉ vì vẻ ngoài bắt mắt và bộ lông mượt mà mà còn bởi khả năng thi đấu xuất sắc của chúng. 

Vậy bạn có thắc mắc không biết giá của gà tre Tân Châu là bao nhiêu? Liệu giá có phải là rẻ? Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc ngay sau đây.

Giới thiệu về giống gà Tân Châu

Giới thiệu về giống gà Tân Châu

Để biết gà tre Tân Châu giá bao nhiêu, chúng ta hãy cùng nhau khám phá về nguồn gốc và những đặc điểm nổi bật của chúng, xem tại sao giống gà này lại được ưa chuộng đến thế.

Gà tre Tân Châu là giống gà bản địa của miền Tây nước ta, có nguồn gốc từ vùng núi Tân Châu, tỉnh An Giang, nên chúng còn được gọi theo tên vùng miền là gà Tân Châu. 

Ngoài ra, ở An Giang cũng phổ biến các giống gà Tân Châu lai tạo, và từ đó chúng đã được nhân giống ra các tỉnh lân cận như Long Xuyên.

>> xem thêm: Giới thiệu gà Cao Lãnh là gì? Điều kiện để nuôi gà chọi cao lãnh

Đặc điểm ngoại hình gà Tân Châu

Đặc điểm ngoại hình gà Tân Châu

Khi nhắc đến gà tre Tân Châu, điều đầu tiên gây ấn tượng mạnh là vẻ đẹp của bộ lông dài và mượt mà cùng bộ đuôi dài uyển chuyển như đuôi của chim phượng. 

Nhờ vẻ ngoài hấp dẫn này, gà Tân Châu thường được nuôi để làm cảnh. So với các giống gà tre khác, gà Tân Châu có kích thước nhỏ hơn, với trọng lượng khoảng 800 – 900 gram đối với gà trống và 600 – 700 gram đối với gà mái.

Ngoài việc được nuôi làm cảnh, gà tre Tân Châu còn là giống được những người đam mê gà chọi đặc biệt ưa chuộng bởi khả năng chiến đấu mạnh mẽ, thể hiện đúng tinh thần của một chiến kê chuyên nghiệp. 

Chính vì giá trị chiến đấu vượt trội này mà giá của gà tre Tân Châu thường cao hơn so với các giống gà tre khác.

Gà tre Tân Châu giá bao nhiêu? Cập nhật bảng giá gà tre Tân Châu mới nhất

Gà tre Tân Châu giá bao nhiêu? Cập nhật bảng giá gà tre Tân Châu mới nhất

Giá gà tre Tân Châu phụ thuộc vào những yếu tố nào? 

Hiện nay, giá của gà Tân Châu rất đa dạng tùy vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như đặc điểm bộ lông, giải thưởng mà chúng đã đạt được trong các cuộc thi, hay cả tuổi tác của chúng.

Ảnh hưởng của bộ lông đến giá gà Tân Châu

Bộ lông là điểm nổi bật nhất của gà tre Tân Châu. Những con gà có bộ lông mã, đặc biệt là lông đuôi dài và đẹp, thường có giá cao hơn. Một số con gà được lai tạo qua nhiều thế hệ để có bộ lông mã ấn tượng có thể có giá đến hàng chục triệu đồng.

Giá gà tre Tân Châu khi đạt giải trong các cuộc thi lớn

Mỗi năm, có nhiều cuộc thi gà tre kiểng và chọi gà diễn ra, thu hút nhiều chiến kê xuất sắc từ khắp nơi. Những con gà chiến thắng trong các cuộc thi này có thể được mua với giá từ 20 – 30 triệu đồng, và giá của những con đạt giải cao có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Giá gà tre Tân Châu theo độ tuổi

Gà Tân Châu thường được bán khi đã qua 2 tháng tuổi vì gà nhỏ hơn 2 tháng tuổi có tỷ lệ sống sót thấp do cơ thể chưa ổn định. Giá của gà sẽ tăng theo tuổi tác, vì bộ lông của chúng càng dài và đẹp hơn theo thời gian.

>> Xem thêm: Giới thiệu giống gà Văn Phú quý cần được bảo tồn

Cập nhật gà tre Tân Châu giá bao nhiêu mới nhất

Trứng gà tre Tân Châu có giá dao động như sau:

 • Trứng loại thường: 10 – 20 nghìn đồng/trứng.
 • Trứng từ bố mẹ có ngoại hình đẹp: 30 – 50 nghìn đồng/trứng.

Gà tre Tân Châu 1 tuần tuổi:

 • Loại thường có giá từ 30 – 80 nghìn đồng/cặp.
 • Loại có bố mẹ đẹp giá từ 30 – 50 nghìn đồng/cặp.

Gà tre Tân Châu 1 tháng tuổi:

 • Loại thường giá từ 150 – 200 nghìn đồng/cặp.
 • Loại đẹp từ 250 – 300 nghìn đồng/cặp.
 • Loại tuyển chọn kỹ có giá từ 500 nghìn đồng trở lên.

Gà tre Tân Châu 2 tháng tuổi:

 • Loại thường giá từ 200 – 300 nghìn đồng/cặp.
 • Loại đẹp từ 500 – 600 nghìn đồng/cặp.
 • Loại tuyển chọn kỹ từ 700 – 900 nghìn đồng.

Gà tre Tân Châu trưởng thành:

 • Loại thường có giá từ 500 – 700 nghìn đồng/con.
 • Loại đẹp từ 1 – 2 triệu đồng/con.
 • Loại có bộ lông dài đẹp từ 2 – 3 triệu đồng/con.
 • Loại siêu vip có giá từ 3 triệu đến vài chục triệu đồng/con.

Kết luận

Vậy là bạn đã có thông tin về gà tre Tân Châu giá bao nhiêu. Gà Tân Châu không chỉ là giống gà kiểng có vẻ đẹp nổi bật mà còn được sử dụng trong các cuộc thi đấu. Chính vì những giá trị mà chúng mang lại, việc giá gà tre Tân Châu cao hơn so với các giống gà tre thông thường là điều hoàn toàn hợp lý.